NHIỆT ĐIỆN CAO NGẠN

Tổng công ty Điện lực - TKV ( Vinacomin-Power )

THÀNH VIÊN MỚI CÓ QUYỀN GỬI BÀI & ĐƯỢC HƯỞNG CÁC ĐIỀU KHOẢN TỪ BQT
Affiliates
Similar topics
  Affiliates

  You are not connected. Please login or register

  Công ty cổ phần Vật liệu không nung ATK Thái Nguyên

  Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Admin

  avatar
  Admin
  Admin
  Công ty cổ phần Vật liệu không nung ATK Thái Nguyên

  Khánh thành dây chuyền sản xuất gạch không nung, công suất 20 triệu viên/năm

  Ngày 19/5, Công ty cổ phần Vật liệu không nung ATK Thái Nguyên đã tổ chức khánh thành dây chuyền sản xuất gạch không nung, công suất 20 triệu viên/năm, dựa trên phương pháp rung ép thủy lực. Dự Lễ khánh thành có đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam, Chủ tịch Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin;đồng chí Vũ Hồng Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Đinh Quang Vinh, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn.


  Phát triển vật liệu xây dựng không nung từ tro xỉ là phù hợp với Quyết định số 121/2008/QĐ-TTg ngày 29/8/2008 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng ở nước ta đến năm 2020. Trong đó vật liệu xây dựng không nung phải chiếm tỷ trọng từ 30 – 40% trên tổng số vật liệu xây, nhằm bảo vệ quỹ đất phục vụ quốc kế dân sinh, khai thác có hiệu quả các nguồn nguyên vật liệu xây dựng tiềm năng, bảo vệ môi trường tốt hơn. Hiện nay ước tính vật liệu không nung mới đạt tỷ trọng khoảng 5% trên tổng số vật liệu xây.

  Ngoài Nhà máy Nhiệt điện Cao Ngạn, các nhà máy nhiệt điện khác của Vinacomin (Na Dương, Sơn Động, Cẩm Phả 1, Cẩm Phả 2...) cũng sử dụng công nghệ lò CFB. Hàng năm các nhà máy này đưa ra môi trường hàng triệu tấn tro xỉ, vì vậy yêu cầu xử lý chúng theo hướng thân thiện với môi trường là rất cần thiết. Việc nghiên cứu sử dụng tro xỉ của nhiệt điện Cao Ngạn như là nguồn nguyên liệu cho sản phẩm hữu dụng khác sẽ là tiền đề tích cực cho việc nghiên cứu sử dụng tro xỉ các nhà máy điện nói trên.

  Ngay khi Nhà máy Nhiệt điện Cao Ngạn tiến hành vận hành thương mại (năm 2007), Công ty đã chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân nghiên cứu cách xử lý tro xỉ tối ưu nhất. Tháng 7 năm 2009, Công ty phối hợp với Viện Vật liệu xây dựng – Bộ Xây dựng nghiên cứu thành công đề tài sử dụng tro xỉ của Nhà máy nhiệt điện Cao Ngạn cho sản xuất vật liệu xây dựng.

  Ngày 28/10/2010, Công ty cổ phần Vật liệu không nung ATK Thái Nguyên chính thức được thành lập theo Giấy phép kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên. Sau một thời gian đầu tư xây dựng, ngày 26/3/2011 mẻ gạch đầu tiên của Công ty đã ra đời đánh dấu một giai đoạn mới.

  Tính đến thời điểm này, Công ty đã cung cấp ra thị trường 82.000 viên gạch, số lượng đã ký kết qua các hợp đồng là 760.000 viên gạch. Các công trình đang sử dụng sản phẩm của Công ty là Khu sinh thái kiểu mẫu tại Bến Oánh, Trung tâm thương mại MAM tại Bến Tượng, nhà hàng 6 tầng tại tổ 4 phường Tân Lập và một số công trình dân dụng khác. Công ty đã tuyển dụng tạo việc làm cho 15 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 3 triệu đồng/tháng/người.

  Vinacomin

  http://caongan-tkv.com

  Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết