NHIỆT ĐIỆN CAO NGẠN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
NHIỆT ĐIỆN CAO NGẠN

Tổng công ty Điện lực - TKV ( Vinacomin-Power )

THÀNH VIÊN MỚI CÓ QUYỀN GỬI BÀI & ĐƯỢC HƯỞNG CÁC ĐIỀU KHOẢN TỪ BQT
Affiliates
Latest topics
» GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN CAO NGẠN – VINACOMIN
Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường I_icon_minitime7/5/2014, 9:13 am by Admin

» CLB BÓNG ĐÁ SÂN CÓ NĐCN
Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường I_icon_minitime7/7/2013, 9:22 am by MrTran

» BỘ LUẬT LAO ĐỘNG NƯỚC CHXHCNVN
Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường I_icon_minitime5/12/2012, 8:02 pm by Admin

» Công ty cổ phần Vật liệu không nung ATK Thái Nguyên
Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường I_icon_minitime18/9/2012, 12:46 am by Admin

» QUY CHẾ FCUL-VH
Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường I_icon_minitime10/8/2012, 12:31 am by o7o7

» THỂ LỆ GIẢI AOE GIAO HƯU Px VH Lần II
Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường I_icon_minitime24/2/2012, 6:08 am by o7o7

» QUY CHẾ THĂM HỎI Px: VH CNPC 2012
Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường I_icon_minitime23/2/2012, 5:08 am by MrTran

» Tuyển người làm thay ca 3 tháng 11/2011
Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường I_icon_minitime30/10/2011, 8:24 pm by MrTran

» DANH SÁCH CBCNV Cong Ty
Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường I_icon_minitime28/10/2011, 4:45 pm by o7o7

Affiliates

You are not connected. Please login or register

Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

Admin
Admin
Admin


Ngày đăng: 20/04/2010
Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường ở tỉnh Thái Nguyên. Những nỗ lực trong bảo vệ môi trường của Công ty không chỉ đem lại một môi trường làm việc an toàn cho người lao động, mà còn được người dân tin tưởng đánh giá cao.


Năm 2009, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn là một trong những đơn vị của TKV hoàn thành kế hoạch trước thời hạn 2 tháng, sản lượng đạt trên 800 triệu KWh điện, tổng doanh thu gần 500 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 30 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2008, đời sống việc làm cho CBNV - LĐ luôn ổn định.

Sản xuất gạch không nung từ tro xỉ

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, vấn đề bảo vệ môi trường luôn được Công ty đặc biệt chú trọng. Cụ thể, thời gian vừa qua, Nhiệt điện Cao Ngạn đã khởi công xây dựng dây chuyền sản xuất gạch không nung đầu tiên của TKV, nguyên liệu chủ yếu là dùng nguồn tro xỉ (chất thải rắn) của Công ty. Theo tính toán, lượng tro xỉ thải ra của Nhà máy nhiệt điện khoảng 180 nghìn tấn/năm (bình quân gần 500 tấn/ngày).

Qua nhiều năm nghiên cứu về đặc tính tro xỉ của Nhà máy, các kết luận khoa học đã cho thấy, tro xỉ có những tính năng ưu việt trong sản xuất vật liệu xây dựng không nung. Từ tình hình cụ thể và các kết quả nghiên cứu khoa học, Công ty đã thực hiện việc phát triển sản phẩm vật liệu xây dựng không nung từ lượng tro xỉ thải ra của Nhà máy nhiệt điện, trước mắt là sản xuất gạch không nung.

Căn cứ kết quả đề tài nghiên cứu sử dụng tro xỉ của Nhà máy để sản xuất vật liệu xây dựng do Viện Vật liệu xây dựng- Bộ Xây dựng- công bố (tháng 7/2009) và bằng kinh nghiệm đã có, Công ty đã triển khai sản xuất vật liệu xây dựng không nung có chất lượng cao hơn gạch Block. Công ty đầu tư lắp đặt dây chuyền sản xuất gạch xây dựng không nung có kích thước tiêu chuẩn (220 x 110 x 65mm). Nguyên liệu là tro xỉ của Nhà máy nhiệt điện và xi măng PCB40. Công nghệ sản xuất dựa trên phương pháp ép thủy lực, công suất 3 triệu viên/năm, đã góp phần ổn định việc làm cho nguời lao động và giải quyết được bài toán về xử lý chất thải rắn ở Công ty. Việc đưa Xưởng gạch không nung của Nhiệt điện Cao Ngạn vào vận hành đã giải quyết việc quá tải các bãi chứa tro xỉ của Nhà máy, đồng thời bảo vệ môi trường dân cư xung quanh.

Do đặc thù sử dụng công nghệ lò CBF tần sôi tuần hoàn đốt than nhiệt lượng thấp, tiêu thụ từ 430.000 - 450.000 tấn than/năm nên Công ty luôn chú trọng các biện pháp đảm bảo môi trường. Công ty đã lắp đặt hệ thống lọc bụi tĩnh điện ở 2 tổ máy và hệ thống đo đếm lượng khí thải tự động, đảm bảo giữ lại 99% lượng bụi thải trong quá trình vận hành các tổ máy. Hàng ngày, Công ty còn cho xe phun nước nhằm giảm ô nhiễm khói bụi đến những hộ dân sống xung quanh. Việc vận chuyển tro xỉ cũng tuân thủ những quy định về bảo vệ môi trường như dùng bạt che kín khi xe vận chuyển đến nơi quy định.

Thực hiện quan trắc môi trường

Để tiếp tục giữ vững nhịp độ sản xuất, đồng thời tăng cường các biện pháp nhằm bảo vệ môi trường, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn đã và đang triển khai các giải đẩy mạnh các phong trào thi đua; phong trào tự kiểm tra chấm điểm về bảo hộ lao động; giao nhiệm vụ cho từng bộ phận quản lý, trồng, chăm sóc cây xanh, dọn vệ sinh môi trường, tạo mặt bằng sản xuất, cảnh quan khu vực Công ty xanh - sạch - đẹp.
Bên cạnh đó, việc tiết kiệm chi phí sản xuất, quản lý, vận hành an toàn trang thiết bị được đặc biệt đẩy mạnh. Ông Đinh Quang Vinh, Giám đốc Công ty cho biết, từ khi đi vào hoạt động (tháng 3 năm 2007 đến nay), ngoài việc thực hiện đúng các quy trình vận hành để Nhà máy phát điện ổn định và đạt công suất thiết kế, Công ty luôn chú trọng tới công tác an toàn môi trường và coi đây là nhiệm vụ hàng đầu. Được biết, Nhiệt điện Cao Ngạn đã thực hiện nghiêm túc việc hợp đồng với Trung tâm quan trắc môi trường Thái Nguyên kiểm tra và giám sát các thông số (khí N0X, S0X, C0, bụi, ồn, nước thải, nước mặt và nước ngầm) với tần xuất 2 lần/năm. Kết quả quan trắc các thông số về khí thải, nước thải, bụi... năm 2009 đều đạt và thấp hơn tiêu chuẩn Việt Nam cho phép.
No

http://caongan-tkv.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết