NHIỆT ĐIỆN CAO NGẠN

Tổng công ty Điện lực - TKV ( Vinacomin-Power )

THÀNH VIÊN MỚI CÓ QUYỀN GỬI BÀI & ĐƯỢC HƯỞNG CÁC ĐIỀU KHOẢN TỪ BQT
Affiliates
Affiliates

You are not connected. Please login or register

CHÚNG TÔI LÀ CÁC BẠN

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 CHÚNG TÔI LÀ CÁC BẠN on 6/8/2010, 5:17 pm

Admin

avatar
Admin
Admin
Nhiệt điện Cao Ngạn không xả khói, bụi độc hại vào môi trường
(15:55:40 Ngày 20/01/2010)
Gần đây một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh hiện tượng xả thải vào ban đêm ở Nhà máy Nhiệt điện Cao Ngạn, ảnh hưởng đến môi trường do sự chênh lệch phát thải ở những thời điểm khác nhau trong ngày.


Khu chuyển tải than phục vụ các tổ máy phát điện của Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn

PV Tạp chí TKV đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Đinh Quang Vinh, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn - TKV về thực hư của vấn đề này. Ông Vinh cho biết:

Kể từ khi đi vào hoạt động SXKD (từ tháng 3/2007 đến nay) Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn - TKV ngoài việc thực hiện đúng các quy trình vận hành để Nhà máy phát điện ổn định và đạt công suất thiết kế, Công ty luôn chú trọng tới công tác an toàn môi trường và coi đây là nhiệm vụ hàng đầu. Định kỳ hàng năm (2 lần/năm) Công ty đều mời Trung tâm Quan trắc môi trường Thái Nguyên kiểm tra và giám sát các thông số (như khí NO2, SO2, CO, bụi, ồn, nước thải, nước mặt và nước ngầm). Năm 2009 vừa qua tất cả các thông số này đều đạt hoặc dưới tiêu chuẩn Việt Nam cho phép (có báo cáo quan trắc môi trường kèm theo). Song trong sản xuất không tránh khỏi những lúc dừng lò (do kế hoạch sửa chữa hoặc do sự cố phải dừng lò). Khi khởi động lại lò hơi với công nghệ lò tầng sôi, sử dụng nhiên liệu than xấu thì cần phải dùng dầu FO để đốt kèm, đồng thời phải tách lọc bụi tĩnh điện ra khỏi hệ thống (nếu để lọc bụi tĩnh điện sẽ có thể sinh ra các tia lửa điện do một số ít lượng dầu không cháy hết kết hợp với môi trường điện áp cao sẽ làm hỏng bộ lọc bụi tĩnh điện). Do đó lúc khởi động lò (chỉ diễn ra vài ba lần trong năm như lý do đã nêu trên), có khói dầu toả ra tại ống khói màu nâu đen, nhưng đây không phải là thường xuyên mà chỉ diễn ra khoảng từ 3 đến 4 giờ trên lần khởi động.

Cũng phải khẳng định thêm rằng, thông tin hiện tượng xả thải vào ban đêm ảnh hưởng đến môi trường do sự chênh lệch phát thải ở những thời điểm khác nhau trong ngày ở Nhà máy Nhiệt điện Cao Ngạn là hoàn toàn nhầm lẫn. Nhà máy phát điện theo điều hành của Trung tâm điều độ Quốc gia ban ngày phát đầy tải hơn do nhu cầu sử dụng nhiều hơn ban đêm.

P.V

http://www.dangcongsan.vn/cpv/Modules/Media/Media.aspx?cm_id=391&type=1&co_id=0

http://caongan-tkv.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết