NHIỆT ĐIỆN CAO NGẠN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
NHIỆT ĐIỆN CAO NGẠN

Tổng công ty Điện lực - TKV ( Vinacomin-Power )

THÀNH VIÊN MỚI CÓ QUYỀN GỬI BÀI & ĐƯỢC HƯỞNG CÁC ĐIỀU KHOẢN TỪ BQT
Affiliates
Latest topics
» GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN CAO NGẠN – VINACOMIN
Nhà máy điện Cao Ngạn: Làm theo Bác là tiết kiệm điện I_icon_minitime7/5/2014, 9:13 am by Admin

» CLB BÓNG ĐÁ SÂN CÓ NĐCN
Nhà máy điện Cao Ngạn: Làm theo Bác là tiết kiệm điện I_icon_minitime7/7/2013, 9:22 am by MrTran

» BỘ LUẬT LAO ĐỘNG NƯỚC CHXHCNVN
Nhà máy điện Cao Ngạn: Làm theo Bác là tiết kiệm điện I_icon_minitime5/12/2012, 8:02 pm by Admin

» Công ty cổ phần Vật liệu không nung ATK Thái Nguyên
Nhà máy điện Cao Ngạn: Làm theo Bác là tiết kiệm điện I_icon_minitime18/9/2012, 12:46 am by Admin

» QUY CHẾ FCUL-VH
Nhà máy điện Cao Ngạn: Làm theo Bác là tiết kiệm điện I_icon_minitime10/8/2012, 12:31 am by o7o7

» THỂ LỆ GIẢI AOE GIAO HƯU Px VH Lần II
Nhà máy điện Cao Ngạn: Làm theo Bác là tiết kiệm điện I_icon_minitime24/2/2012, 6:08 am by o7o7

» QUY CHẾ THĂM HỎI Px: VH CNPC 2012
Nhà máy điện Cao Ngạn: Làm theo Bác là tiết kiệm điện I_icon_minitime23/2/2012, 5:08 am by MrTran

» Tuyển người làm thay ca 3 tháng 11/2011
Nhà máy điện Cao Ngạn: Làm theo Bác là tiết kiệm điện I_icon_minitime30/10/2011, 8:24 pm by MrTran

» DANH SÁCH CBCNV Cong Ty
Nhà máy điện Cao Ngạn: Làm theo Bác là tiết kiệm điện I_icon_minitime28/10/2011, 4:45 pm by o7o7

Affiliates

You are not connected. Please login or register

Nhà máy điện Cao Ngạn: Làm theo Bác là tiết kiệm điện

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Admin

Admin
Admin
Admin

Cách đây hơn 45 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tới thăm Nhà máy điện Cao Ngạn. Bác đã thăm hỏi, động viên và căn dặn các cán bộ, công nhân Nhà máy tích cực thi đua làm ra nhiều điện phục vụ cho sản xuất thép, gang và các lĩnh vực kinh tế khác của Tổ quốc cũng như đời sống nhân dân. Thực hiện lời căn dặn của Bác, trong suốt hơn 45 năm qua, tập thể cán bộ, công nhân Nhà máy điện Cao Ngạn đã hăng hái thi đua sản xuất và tiết kiệm điện, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Nhà máy điện Cao Ngạn: Làm theo Bác là tiết kiệm điện Bac%20Ho%20tham%20nha%20may%20dien

Yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, đòi hỏi một số ngành công nghiệp mũi nhọn phải đi trước một bước làm nền tảng để thực hiện thắng lợi tiến trình nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Trước bối cảnh đó, Nhà máy Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV thuộc Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam được xây dựng năm 2003, sau một thời gian xây dựng khẩn trương, Nhà máy bắt đầu phát dòng điện thương mại lên lưới quốc gia bắt đầu từ tháng 4/2007. Nhà máy phát điện vào lúc cả nước đang thiếu điện, đã góp phần giảm bớt khó khăn về nhu cầu điện cho khu vực Thái Nguyên.


Việc Nhà máy sử dụng nguyên liệu từ nguồn than chất lượng thấp ở các mỏ than của tỉnh Thái Nguyên như: mỏ than Khách Hòa, Núi Hồng tuy có nhiệt lượng thấp (bằng 62,5% nhiệt lượng loại than bình thường) nhưng đã góp phần tận dụng nguồn than chất lượng thấp và sử dụng hợp lý tài nguyên quốc gia. Đây là nhà máy điện ứng dụng công nghệ hiện đại, tự động hóa trong đo lường, kiểm soát, xử lý, điều khiển, quản lý... thiết bị được nhập ngoại từ những nước có nền công nghiệp phát triển.


Mặc dù mới chính thức đi vào sản xuất được gần 3 năm nhưng hiện nay Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn đã trở thành một trong những doanh nghiệp có mức tăng trưởng nhanh nhất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Dự kiến đến hết năm 2009, Công ty sẽ sản xuất trên 700 triệu KWh điện, nộp ngân sách 35 tỷ đồng, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động với mức lương bình quân hơn 5 triệu đồng/người/tháng.


Để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn luôn đề cao công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ cán bộ, công nhân viên thi đua thực hiện tốt lời Bác Hồ căn dặn khi Người về thăm Nhà máy điện Cao Ngạn cách đây 45 năm. Đặc biệt, hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong điều kiện cụ thể của đơn vị, Đảng ủy Công ty xác định một số nội dung trọng tâm về việc làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh là: Đảng bộ phát huy mạnh mẽ truyền thống kỷ luật và các cán bộ, đảng viên phải đoàn kết giúp đỡ nhau, tích cực phát huy vai trò đầu tầu, gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, sống có trách nhiệm với đồng chí, đồng nghiệp. Đặc biệt, Đảng bộ đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên và công nhân viên chức về ý thức tiết kiệm trong sản xuất và kinh doanh. Tuy là nơi trực tiếp sản xuất ra điện, nhưng không vì thế mà sử dụng điện một cách hoang phí mà phải thực hành tiết kiệm để dành điện năng phục vụ sản xuất.


Với tinh thần tiết kiệm chi phí trong sản xuất, Công ty đã nghiên cứu xây dựng dự án sản xuất gạch không nung công suất gần 1 triệu viên/năm, sử dụng nguyên liệu từ nguồn tro xỉ thải của Nhà máy Nhiệt điện Cao Ngạn, góp phần tăng hiệu quả kinh tế, đồng thời tạo thêm việc làm cho người lao động, hạn chế thải tro xỉ ra môi trường tự nhiên. Được biết, trong sản xuất công nghiệp ở nước ta, lượng tro xỉ do nhiều nhà máy thải ra trên thực tế tái sử dụng còn rất hạn chế. Việc Công ty cổ phần Nhiệt Điện Cao Ngạn tận dụng nguồn tro xỉ thải của nhà máy là hướng đi đúng đắn, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của nước ta trong giai

http://caongan-tkv.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết